Danh mục sản phẩm

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online
Hôm nay: 1695
Hôm qua: 2458
Trong tuần: 1696
Trong tháng: 52434
Lượt truy cập: 4362239

Hỗ trợ đại lý

Mobile: 08888.30.116

Hỗ trợ khách sỉ

Mobile: 0961.379.863

Cần giao gấp

Mobile: 0973.857.227

Hướng dẫn thêu

Mobile: 0961.379.863

Tin tức

Tranh thêu chữ thập tứ quý

 

Tranh thêu chữ thập tứ quý thuộc loại tranh tứ bình khổ lớn, bức tranh vẽ cảnh 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Treo tranh tứ quý, gia chủ không chỉ có mong muốn là để trang trí cho không gian ngôi nhà mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc như cầu may mắn, an lành, sự phú quý, sung túc và thịnh vượng. Ngoài ra, tranh thêu còn chứa cả những yếu tố phong thủy, vận mệnh độc đáo, giúp gia chủ thay đổi vận mệnh cuộc đời mình.

 

 

 

Một năm thường có 4 mùa, mỗi mùa sẽ có một loài cây, loài hoa phát triển đặc trưng. Ví như mùa xuân thì có hoa mai, hoa đào, hoa cúc.... Mùa hạ thì có hoa sen, hoa lựu, hoa hồng, hoa phượng... Mùa thu có hoa lan, hoa phù dung.... Và mùa đông thì có cây trúc, cây thông ( cây tùng)... Mỗi loài hoa, loài cây khác nhau lại tương ứng với một loài chim cụ thể. Và một bức tranh tuyệt mỹ khi ta vẽ hoa nào thì phải đi với loài chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật.

 

 

 

Tứ quý trong tranh thêu chữ thập có vai trò là biểu tượng của bốn mùa trong một năm. Sau này, khi đã được nâng lên thành một biểu tượng của nghệ thuật, tứ quý bắt đầu thâm nhập vào nhiều nền văn hoá khác nhau và tôn vinh những giá trị thực thụ.

 

Hiện nay, hình ảnh tứ quý là một trong những biểu tượng nghệ thuật được sử dụng nhiều trong văn hoá truyền thống ở các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam. Ngoài ra, biểu tượng này còn được các cộng đồng người Hoa và người Việt ở nước ngoài lưu giữ và sử dụng trong trang trí không gian ngôi nhà như một văn hóa truyền thống.  

 

Bên cạnh, quan niệm bốn mùa tạo nên yếu tố tứ quý, thì còn có một yếu tố hết sức quan trọng nữa, góp phần tạo nên cụm biểu tượng trang trí này là quan niệm bộ tứ của người phương Đông đã được hình thành từ hàng nghìn năm qua. Trong quan niệm của người phương Đông, bộ tứ là tượng trưng cho sự đầy đủ, vuông tròn, vững chắc, vĩnh cửu và hạnh phúc… như tứ phương, tứ trụ, tứ đức… Thậm chí ở Việt Nam ta, bộ tứ còn được hình tượng hoá thành cụm biểu tượng tứ bất tử gồm bốn vị thần truyền thuyết gồm: Sơn Tinh, Chử Đồng Tử, Mẫu Liễu Hạnh và Thánh Gióng.

 

Do đó ta có thể kết luận, xuất phát từ những biểu tượng của bốn mùa nhưng tứ quý trong quan niệm của dân gian không còn là một biểu tượng riêng của thời tiết hay khí hậu nữa, mà đã biến thành biểu tượng của nhiều điều tốt lành, yếu tố thiêng liêng đặc trưng khác. Đặc biệt, khi đã trở thành một biểu tượng của sự may mắn, tốt lành, tranh tứ quý trở thành một niềm ước vọng, mong muốn của mọi người. Và điều dĩ nhiên là mang hình ảnh của chúng vào đời sống là việc không thể thiếu. Tranh thêu chữ thập tứ quý là một minh chứng như thế.

 

 

 

Tranh thêu chữ thập tứ quý với nhiều hình ảnh, hoa văn đa dạng, trang trí trong nhà làm đẹp hay cầu mong sự may mắn là một ý tưởng trang trí khá tuyệt vời cho gia chủ. Tranh thêu tứ quý có thể dùng trang trí cho phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, văn phòng, công ty đều rất phù hợp. Các chị em, phụ nữ mua tranh thêu tứ quý bảo đảm sẽ được lòng cha mẹ, ông bà, người thân. Với chị em đã có gia đình thì tranh tứ quý sẽ mang đến sự hài lòng cho mẹ chồng và cả ông xã thân yêu của mình nữa.

 

Khách hàng có nhu cầu mua tranh thêu chữ thập  tứ quý, thì hay liên hệ với Tranhtheu68.com, Chúng tôi hiện sở hữu nhiều mẫu tranh tứ quý đẹp, độc đáo và ấn tượng, chờ bạn tô điểm bằng những đường chỉ sắc sảo nữa là có thể trưng bày trang trí cho không gian ngôi nhà hay làm món quà tặng ý nghĩa được rồi.

 

Thông tin liên hệ:

 

Địa chỉ: Tổ 8B, Khu phố 3, Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoai: 0961.379.863; Zalo: 0961.379.863

Website: Tranhtheu68.com