Danh mục sản phẩm

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online 31
Hôm nay: 7364
Hôm qua: 1796
Trong tuần: 45919
Trong tháng: 119623
Lượt truy cập: 12088097

Hỗ trợ đại lý

Mobile: 08888.30.106

Hỗ trợ khách sỉ

Mobile: 08888.30.116

Cần giao gấp

Mobile: 0973.857.227

Hướng dẫn thêu

Mobile: 08888.30.116

Tin tức

Bí quyết thêu tranh chữ thập đẹp

 

Để có một bức tranh thêu đẹp mắt, bạn không chỉ làm đúng với cách người ta hướng dẫn không thôi, mà còn phải biết thêm một số bí quyết khác nữa. Có như vậy tranh thêu của bạn mới sắc sảo trong từng nét chỉ, đẹp mắt và ấn tượng khi sử dụng trang trí không gian nhà hay văn phòng công ty.... Nhằm giúp chị em có được một bức tranh thêu hoàn hảo, tranhtheu68.com xin chia sẻ đến các bạn một số bí quyết thêu tranh chữ thập đẹp.

 


Bí quyết thứ nhất: Trước khi bắt đầu thêu, bạn hãy căng khung thêu thật phẳng.

 

Việc căng khung tranh thêu này giúp cho việc đưa mũi kim thêu sẽ đi nhanh hơn, đồng thời từng đường chỉ cũng trở nên đều đặn và bắt mắt hơn.

Bí quyết thứ hai: Nếu bạn chưa thực sự nhớ hết bảng hướng dẫn thêu tranh, thì những đường chỉ đầu tiên bạn nên dùng bút bi để chấm trước đường thêu.

 

Khi đã có những dấu chấm định vị hướng đi đúng, bạn không cần nhìn vào Chart thêu nữa, mà chỉ việc thêu theo các chỗ đã chấm sẵn. Cách này, sẽ giúp cho bạn vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn đỡ mỏi mắt, đau đầu vì phải liên tục nhìn vào Chart thêu, rất vướng và mệt. Điều này, thường rất ít người nghĩ ra vì họ nghĩ có bảng Chart rồi thì cần gì phải làm như thế. Thế nhưng, nếu có con đường tắt, ngắn hơn, đỡ tốn thời gian và công sức hơn thì ngại gì mà mình không thử, đúng không các bạn?

Bí quyết thứ 3: Hãy thêu theo từng mảng to, vì quá trình cắt chỉ, luồng chỉ khác cũng ngốn không ít thời gian của bạn.

 

Với những mảng thêu to, bạn nên đi hết một loạt dấu chéo rồi hãy quay lại thêu dấu nữa để hoàn chỉnh. Chứ không nên thêu từng chữ X một cho cả mảng. Cách này, được rút ra từ các chị em thêu tranh loại khổ lớn, nó giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Đặc biệt, cách này cũng sẽ giúp các đường thêu chữ X được và có sự tương tác co kéo, hài hòa giữa các mũi thêu.

 

Bí quyết thứ 4: Nếu bạn có thể sử dụng cả hai tay nên áp dụng cách thêu tranh chữ thập bằng hai tay.

 

Đặt khung tranh thêu chữa thập ở tầm ngang ngực, quy ước tay trái sẽ hoạt động ở mặt trên, còn tay phải hoạt động ở mặt dưới tranh. Khi tay phải chọc kim từ dưới lên trên, thì tay trái sẽ đảm nhiệm công việc kéo kim lên vào chọc kim xuống dưới trở lại. Cứ như vậy, một khi đã thuần thục bạn sẽ thêu rất nhanh, tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với việc chỉ dùng một tay để thêu. Cố gắng luyện tập ngay từ lúc bắt đầu thêu để hình thành thói quen bạn nhé.

Bí quyết thứ 5: Cách làm chỉ không bị xoắn khi thêu tranh chữ thập.

Trong quá trình thêu tranh, không thể nào tránh khỏi tình trạng chỉ thêu bị xoắn, rồi rối hết cả lên. Thế là, bạn lại mất thời gian loay xoay ngồi gỡ ra, rồi thêu lại. Nhược điểm của việc, bạn không gỡ mối xoăn mà vẫn tiếp tục để là chỉ không che được hết mặt vải, làm cho bức tranh mất độ mịn và bóng.

 

Cách để chỉ khỏi rối hay xoắn lại, là lúc rút sợi chỉ ra từ con chỉ, bạn không nên rút một cục. Ví dụ với việc thêu chỉ 2, các bạn nên rút từng sợi chỉ một ra, cầm trên tay theo chiều chỉ thẳng đứng, sợi chỉ sẽ tự động xoay ra ngược với chiều đã bị xoắn trước đó. Cứ như vây, bạn sẽ không bị mắc lỗi chỉ thêu bị xoắn nữa đâu nhé.

 

 

 

 

Ngoài ra, một số chị em còn dùng cách bôi sáp lên chỉ cho khỏi xoắn. Thế nhưng, cách này chỉ đúng ở đôi lần, còn lại vẫn gặp phải tình trạng chỉ bị xoắn, bị rối như thường.

 

 

 

 

 

Tranhtheu68.com với những bí quyết được chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng hoàn thành tác phẩm tranh thêu chữ thập của mình trong thời gian sớm nhất nhé!

 

Chúc các bạn thành công!